Cách xem đường chỉ tay và những đường chỉ tay tài lộc ai cũng muốn có

17-12-18 1219

Xem đường chỉ tay, còn gọi là xem bói chỉ tay hoặc thuật xem tướng tay, được thực hiện trên toàn thế giới. Nó bắt nguồn từ thuật tử vi phong thủy chiêm tinh học của Ấn Độ và thuật xem bói của người Roma. Mục tiêu của bói chỉ tay là để đánh giá tính cách hoặc tương lai của một người nào đó bằng cách tìm hiểu các đường nét trên lòng bàn tay của họ.

Cho dù bạn là người yêu thích xem bói chỉ tay hoặc bạn chỉ đang tìm cách để giết thời gian và gây ấn tượng với bạn bè, bạn cũng có thể tìm hiểu về thuật bói toán này chỉ đơn giản bằng cách nắm lấy bàn tay của ai đó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem đường chỉ tay chính xác nhất để các bạn có thể xem đường chỉ tay của chính bản thân mình.

Cách xem đường chỉ tay

1. Trong thuật xem tướng tay, người ta cho rằng:

Đối với nữ giới, bàn tay phải gắn liền với số mệnh của bạn, còn tay trái gắn liền với các thành tựu bạn sẽ đạt được trong cuộc sống.

Đối với nam giới thì hoàn toàn ngược lại. Bàn tay trái gắn liền với số mệnh, và bàn tay phải gắn liền với các thành tựu trong cuộc đời bạn.

Xem bói bài cho biết là bạn có thể chọn bàn tay chi phối cuộc sống hiện tại/ quá khứ của bạn (bàn tay còn lại sẽ cho bạn biết trước tương lại của bạn). Có những tư tưởng khác nhau về vấn đề này. Nhiều người cho rằng tay trái cho thấy các tiềm năng và những việc có khả năng xảy ra – không nhất thiết phải là tương lai. Và nếu hai bàn tay có sự khác nhau có nghĩa là người đó đang có những thay đổi hoặc có thể sẽ có các hành động làm thay đổi cuộc sống của họ.

>> Điều này cũng có nghĩa là đối với thuật xem đường chỉ tay thì nam bạn sẽ xem tay trái, còn nữ bạn sẽ xem tay phải

2. Xác định 4 đường chỉ tay chính trên bàn tay

4 đường chỉ tay chính trên bàn tay

Các đường này có thể bị đứt đoạn hoặc ngắn, nhưng chắc hẳn bạn sẽ có ít nhất ba đường chính trên lòng bàn tay của bạn.

  • (1) Đường tâm đạo
  • (2) Đường trí đạo
  • (3) Đường sinh đạo
  • (4) Đường định mệnh (nhiều người không có đường này).

3. Giải mã các đường chỉ tay

  • Đường tâm đạo

Đường tâm đạo hay còn gọi là đường tình duyên, bắt đầu từ dưới ngón tay út kéo dài tới giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Đường chỉ tay này thường thể hiện các mối tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa.

Nếu đường tâm đạo đậm nét, không có các đường chẻ nhánh và kéo dài hết lòng bàn tay, chứng tỏ bạn là người điềm đạm, ngay thẳng, thật thà. Từ đó, bạn rất được nhiều người yêu mến, thường gặp suôn sẻ, hạnh phúc trong tình duyên cũng như sự nghiệp.

Đường tâm đạo dài và mảnh, bạn là người khá yếu đuối, lụy tình. Khi đã yêu ai, bạn sẽ dành cả trái tim cho người đó và sẵn sàng làm mọi chuyện vì người mình yêu. Vì vậy, khi bị phản bội, bạn dễ rơi vào “vực thẳm” của tình ái.

Theo lịch âm ếu đường tâm đạo ngắn, chỉ kéo dài tới ngón giữa hoặc không có, bạn là con người rất ích kỷ, hẹp hòi, hành động thiếu suy nghĩ và thường cho mình là “trung tâm của vũ trụ”. Cũng chính vì đó àm bạn thường bị mọi người xa lánh, đường tình duyên không mấy suôn sẻ.

Người sở hữu đường tâm đạo uốn lượn, chia thành hai nhánh theo hai hướng khác nhau thường là người cực kỳ đào hoa.

  • Đường trí đạo

Đường trí đạo hay còn gọi là trí tuệ, thường nằm giữa lòng bàn tay, giáp với đường sinh đạo. Đường chỉ tay này sẽ thể hiện chiều sâu rộng của trí thông minh, khả năng tư duy sáng tạo và công danh, sự nghiệp của con người.

Đường trí đạo to, sâu, rõ nét chứng tỏ bạn là người có tâm tính ổn định, trí nhớ tốt, tư duy linh hoạt và rất quyết đoán. Trước khi làm việc gì, bạn đều suy nghĩ thấu đáo trước khi ra quyết định, rất có tố chất của một người lãnh đạo.

Đường trí đạo thẳng và đậm, bạn là người thực tế, chủ động và đầy tham vọng. Nếu đường trí đạo rộng và cạn chứng tỏ người đó có vốn hiểu biết nông cạn, thiếu quyết đoán, nhẹ dạ cả tin.

Đường trí đạo hướng lên, bạn là người sống lạc quan, tích cực, có thể chuyển nguy thành an. Ngược lại, nếu hướng xuống, bạn sống bi quan, tiêu cực, mỗi khi gặp khó khăn dễ nản lòng nhụt chí.

Đường trí đạo phân nhánh ở cuối, bạn là người giỏi giao tiếp, biết cách truyền đạt ý tưởng một cách trọn vẹn, từ đó có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

  • Đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường sống, đường đời. Đường sinh đạo là đường bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ, uốn thành một đường cong quanh ngón tay cái cho đến khi chạm vào cổ tay. Đường chỉ tay này sẽ tiết lộ sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống cũng như những sự kiện đặc biệt trong cuộc đời bạn.

Đường sinh đạo cong, dài và đậm chứng tỏ sức khỏe của bạn rất tốt, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Ngược lại, nếu đường sinh đạo ngắn, mảnh, đứt quãng chứng tỏ sức khỏe yếu, dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa.

Ngoài sức khỏe, đường sinh đạo cũng nói lên phần nào tính cách của con người. Nếu đường sinh đạo ngắn, hơi nhạt thì người này thường sống mà không có chính kiến. Cuộc sống của người này thường bình yên, ít sóng gió.

Đường sinh đạo nhạt và bị đứt đoạn chứng tỏ người đó có tính cách phóng khoáng, thích phiêu lưu, mạo hiểm, thích đi đây đi đó. Cũng chính vì vậy mà cuộc đời họ luôn phải di chuyển nhiều, dễ gặp biến cố.

Nếu trên đường sinh đạo có nhiều nhánh và các nhánh đều hướng lên trên thì chứng tỏ người này sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, nếu gặp khó khăn, biến cố họ vẫn có thể vực dậy được. Ngược lại, nếu các nhánh hướng xuống dưới, người đó không chỉ có sức khỏe yếu mà còn thường xuyên gặp các vấn đề liên quan tới tiền bạc hay chuyện buồn. Bên cạnh đó, những họ thường tiêu xài hoang phí, không giữ được tiền tài.

  • Đường định mệnh ( hay còn gọi là đường sự nghiệp)

Đường này bắt đầu từ phần dưới cùng của lòng bàn tay (gần cổ tay) và chạy lên ngón tay giữa. Đường sự nghiệp thường liên quan đến công việc, những tham vọng và định hướng trong cuộc sống.

Nếu đường sự nghiệp dài, rõ nét, chạy thẳng giữa lòng bàn tay, chứng tỏ đó là người rất giỏi giang, lập nghiệp từ rất sớm. Ngược lại, nếu đường sự nghiệp bị đứt đoạn, bạn là người có tâm lý không vững vàng, dễ chịu tác động từ những yếu tố xung quanh.

Đường sự nghiệp cắt đường trí tuệ, phần lớn thành công trong sự nghiệp là do “tự thân vận động” và họ thường chỉ hái được “quả ngọt” ở ngoài độ tuổi 30. Nếu đường sự nghiệp bị đường tâm đạo chặn lại (tức chạm vào), cuộc sống vợ chồng có thể không hạnh phúc, dễ tan vỡ.

Nếu có hai đường sự nghiệp chạy song song nhau, bạn sẽ có hai công việc cùng lúc. Điều đó mang lại cho bạn cuộc sống giàu có nhưng cũng khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng.

Xem đường chỉ tay nghe có vẻ rất huyền bí nhưng thực chất cũng chỉ xoanh quanh việc đi giải thích những đường cơ bản trên bàn tay của bạn. Vì vậy để giải mã đường chỉ tay các bạn chỉ cần chiếu vào 4 đường chỉ tay trên bàn tay với ý nghĩa theo các đường trên bàn tay chúng tôi chia sẻ trên đây là có thể giải mã được. Tuy nhiên chỉ để bói vui tham khảo thôi nhé các bạn.

Những đường chỉ tay tài lộc ai cũng muốn có, nếu có rất có thể cuộc đời bạn sẽ được sống trong nhung lụa

Đường tài lộc

Đường tài lộc

Nếu có nhiều đường tài lộc và các đường đều thẳng, đậm và rõ nét thì bạn là người thông minh, giỏi đầu tư và sẽ kiếm bộn tiền. Thêm vào đó, bạn cũng có quý nhân phù trợ. Nếu đường công danh sự nghiệp của bạn cũng thẳng và rõ nét thì bạn sẽ đạt được cả tiền tài và danh vọng trong cuộc sống.

Đường tài lộc gợn sóng chứng tỏ vận may về tiền bạc của bạn không chắc chắn. Bạn có thể sẽ gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp cũng như công việc làm ăn. Nếu bạn muốn đạt được thành công thì cần phải nỗ lực hết mình để phát triển bản thân, dù là về năng lực hay kinh nghiệm.

Đường tài lộc gián đoạn có nghĩa là bạn sẽ không gặp may về mặt tài chính. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp cũng như việc kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng là người dễ kích động và thiếu kiên nhẫn. Vì thế bạn sẽ khó có khả năng trở nên giàu có.

Đường công danh

Đường công danh

Một đường chéo bắt đầu từ đường công danh đến phía dưới ngón tay út cũng được coi là đường tài lộc. Nếu bạn có đường này thì bạn là người có đầu óc kinh doanh, may mắn, hay nhận được sự giúp đỡ từ người khác và có khả năng quản lý tiền bạc tốt. Vì thế nhiều khả năng bạn sẽ trở thành người giàu có.

Nếu đường chéo này nối giữa đường công danh và đường tài lộc thì bạn sẽ hay nhận được những khoản tiền bất ngờ. Bạn cũng có thể kiếm bộn tiền nhờ danh tiếng hoặc có thêm thu nhập từ các công việc làm thêm.

Nếu cả đường tài lộc và đường công danh đều bị cắt bởi hai đường ngắn nằm ngang thì chứng tỏ có một kẻ nhỏ mọn nào đó đang ảnh hưởng tới danh vọng và tiền tài của bạn. Bạn cũng nên tránh việc khoe khoang về sự giàu có của bản thân.

Đường hình chữ M

Đường chữ m

Theo thuật xem tướng tay của Trung Hoa, nếu đường công danh của một người nằm theo hướng đi lên và nối với đường tình duyên thì hai đường này cùng với đường sinh đạo sẽ tạo thành một chữ M. Nếu bạn có hình chữ M trong lòng bàn tay thì bạn sẽ trở nên giàu có trước 40 tuổi. Còn nếu bạn vẫn chưa đạt được thành công trước ngưỡng tuổi 40 thì có nghĩa là bạn chưa thực sự chăm chỉ hoặc đang đi sai hướng.

Ngoài ra đường chữ M còn thể hiện rằng trong cuộc đời bạn nhất định sẽ có quý nhân phù trợ phát triển công danh và sự nghiệp.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xem đường chỉ tay chính xác nhất. Hãy đối chiếu với bàn tay của mình xem vận số của mình như thế nào nhé. Tuy nhiên chỉ để vui thôi chứ các bạn đừng quá tin vào nó nhé. Chúc các bạn may mắn!

Tham khảo thêm: Nốt ruồi ở chân nói lên điều gì về vận mệnh và con người bạn?