Bơi Ếch là gì – Những điều cần lưu ý khi tập bơi Ếch

22-09-21 374

Chúng ta thường nghe nói nhiều tới bơi ếch, tuy nhiên bơi ếch là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Để giúp mọi người giải đáp những băn khoăn về vấn đề này nhé. Cùng chuyên mục Nhận định bóng đá tìm hiểu nhé.

Bơi Ếch là gì - Những điều cần lưu ý khi tập bơi Ếch

Bơi ếch là gì

Bơi ếch là 1 trong 4 kiểu bơi cơ bản cùng với trườn, ngửa và bướm. Chúng ta gọi là bơi ếch bởi vì nó đã có động tác giống con ếch khi bơi. Ếch là 1 động vật có tay ngắn và chân dài. Chân ếch sẽ có màng da giữa ngón chân nên nó đã đạp nước cực kỳ hiệu quả. Tay ếch ngắn nhưng mà lại khá khỏe, dùng lực để vươn đầu lên khi thở. Khi bơi kiểu này chúng ta đã vận dụng đặc điểm của ếch.

Bơi ếch không hề đơn giản. Khi bạn đạp sai chân sẽ khó di chuyển hơn, tay quạt cũng sẽ không thể vươn lên được khi thở. Nhưng cũng tùy người mà sẽ có người tập được và người không luyện tập được.

Lưu ý khi bơi ếch

Khởi động trước khi xuống hồ

Sau câu hỏi về bơi ếch là gì thì những lưu ý khi bơi ếch sẽ được quan tâm rất nhiều. Khởi động luôn là một bước quan trọng khi bạn bắt đầu tập luyện bất cứ bài tập thể dục nào. Bơi lội cũng không ngoại trừ điều đó để tránh khỏi những chấn thương không đáng có.

Khi bước vào hồ bơi chúng ta đã thường bỏ qua những bước như thế này. Hoặc cũng luyện tập nhưng lại khá sơ sài. Hậu quả thì lại khó lường và nguy hiểm như chuột rút dưới bể và nguy hiểm tính mạng.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da hom nay được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Vì thế dễ dàng nhất là bạn nên khởi động kỹ lưỡng với vài động tác cơ bản. Như xoay cổ tay cổ chân, xoay vai,… Những bài tập nhẹ này bạn hãy dành khoảng 10 phút để khởi động thật kỹ.

Giữ đúng tư thế

Đa số mọi người chỉ chú tâm đến kỹ thuật mà không bận tâm đến tư thế bơi. Đầu tiên chúng ta phải luôn giữ cho đầu của mình hướng theo một đường thẳng và hướng về phía trước. Sau đó giữ cho phần vai và hông ngang hàng nhau. Nhưng bạn hãy chúi người xuống một chút để đảm bảo cho phần quạt và đá đẩy hông lên được.

Cử động tay

Khi tập bơi, chúng ta luôn có một từ ngữ chỉ về tư thế bơi. Đó là “Chẻ nước – xé nước”. Như vậy khi bơi bạn đã chắp hai tay vào nhau. Sau đó mở ra và quạt về hai bên nước. Quan trọng bạn không nên quạt quá rộng sẽ khiến cho thể lực bị giảm đi. Ngoài ra nếu làm vậy cánh tay bạn sẽ chìm xuống nước nhưng lại không quá sâu, cùi chỏ đã không nhấc lên quá cao.

Cử động chân

Bơi ếch là một bài tập chú trọng vào việc đá chân hơn là vảy chân. Hai chân của bạn khi ấy cần phải để thấp hơn hông một chút. Vì bài tập này đã khiến cho toàn bộ lực đẩy của bạn về trước. Vì thế nếu bạn muốn bơi nhanh hơn thì hãy đạp mạnh hơn bình thường theo hướng vòng tròn về phía sau. Nhưng việc này sẽ khiến cho chân mỏi và khó giữ tư thế ban đầu.

Nếu bạn muốn cập nhật lịch thi đấu bóng đá mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Hít thở

Hít thở lừng danh là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất. Có nhiều người đã hít thở không đúng cách dẫn đến cơ thể bị tức ngực và khó thở. Điều này đã vô tình gây ra khó chịu và nguy hiểm hơn cho người dùng. Bạn nên chú ý hít thở chầm chậm và không quá mạnh.

Khi ngụp xuống nước bạn nên thở bằng mũi và ngoi lên bằng miệng. Điều quan trọng hơn là không nên nhấc đầu lên chủ động mà hãy để nó hành động tự nhiên. Nếu bạn nâng đầu lên thay vì dùng phần vai để ngoi lên đã dẫn đến đau lưng.

Liên kết hữu ích