Một trận bóng đá bao nhiêu phút cho sân 11 người

21-09-21 469

Một trận bóng đá bao nhiêu phút – có lẽ chẳng còn xa lạ với người yêu bóng đá. Tuy nhiên, với những ai mới tiếp xúc với môn thể thao này vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của chuyên mục nhận định dưới đây nhé.

Thời gian một trận bóng đá bao nhiêu phút sân 11 người

Một trận bóng đá bao nhiêu phút cho sân 11 người

Đối với loại hình thi đấu với 11 người, một trận đấu bóng đá diễn ra trong bao lâu không nói chắc hẳn mọi người cũng đã biết rồi phải không nào. Đây là hình thức thi đấu phổ biến nhất hiện nay và là hình thức thi đấu chính thức trong những giải đấu quy mô vừa đến lớn trên thế giới.

Thời gian cụ thể cho một trận đấu kéo dài 90 phút.

Được chia thành 2 hiệp đấu, mỗi hiệp kéo dài trong vòng 45 phút.

Sau hiệp 1, các cầu thủ sẽ được nghỉ giải lao 15 phút để tiếp tục bắt đầu hiệp 2.

Nếu trong mỗi hiệp đấu xảy ra các trường hợp thay đổi người, nhiều pha phạm lỗi, có cầu thủ bị thương,…sẽ được cộng thêm thời gian vào số phút bù giờ tương ứng.

Đối với những hiệp đấu loại trực tiếp diễn ra căng thẳng chưa thể phân thắng bại trong vòng 90 phút thi đấu chính thức thì sẽ có thêm 2 hiệp đấu phụ, mỗi hiệp dài khoảng 15 phút và nghỉ giữa giờ 5 phút.

Sau 2 hiệp đấu phụ vẫn chưa phân định được đội nào thắng thua, cả hai đội bóng sẽ phải thực hiện thêm hiệp đá luân lưu (1 đấu 1) đến khi phân định được thắng bại.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Quy định về thời gian đá bù giờ của trận đấu

Sau mỗi một hiệp đá chính thức sẽ có thêm thời gian đá bù giờ đằng sau. Thời gian đá bù giờ sẽ được xác định bằng tổng thời gian xảy ra những tình huống khiến trận đấu phải tạm hoãn trong lúc thi đấu chính thức đang diễn ra. Chẳng hạn:

– Thay cầu thủ dự bị.

– Tình huống bóng chết trong lúc thi đấu.

– Cầu thủ mắc lỗi khiến trận đấu tạm dừng lại.

– Chăm sóc và đưa cầu thủ chấn thương ra khỏi sân.

– Một số sự cố khác khiến trận đấu phải tạm hoãn.

Thời gian thi đấu bù giờ sẽ được tổng hợp lại ở cuối mỗi một hiệp đấu. Trọng tài chính là người đưa ra quyết định thời gian bù giờ diễn ra vòng bao lâu và thông thường sẽ không kéo dài quá 6 phút.

Quy định về thời gian thi đấu hiệp phụ

Ở những giải đấu lớn có áp dụng thể thức đá loại trực tiếp, nếu sau khi kết thúc thời gian thi đấu 90 phút chính thức nhưng vẫn chưa xác định được đội thắng bại thì sẽ tiếp tục bước vào thời gian hai hiệp đá phụ. Thời gian thi đấu cho mỗi hiệp phụ là 15 phút, không có khoảng nghỉ giữa giờ và bù giờ. Tương tự như hai hiệp thi đấu chính thức, sau khi kết thúc hiệp phụ thứ nhất, cả hai đội sẽ thay đổi sân cho nhau. Như vậy, thời gian của một trận bóng đá có thể kéo dài đến nếu xảy ra trường hợp phải đá hiệp phụ. Trường hợp sau khi kết thúc thời gian 30 phút đá hiệp phụ những vẫn chưa phân định được kết quả thắng bại, cả hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu ở chấm 11 mét cân não.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý khán giả, bang xep hang bong da chính xác nhất được cập nhật liên tục qua từng vòng đấu những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

"Chú ý: Các thông tin bóng đá được chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho sự tư vấn từ các chuyên gia. Hy vọng rằng thông qua việc tìm hiểu và áp dụng những kiến thức này, bạn sẽ có thể tăng cường kỹ năng và hiểu biết của mình về lĩnh vực thể thao mà bạn quan tâm."

Liên kết hữu ích