Euro mấy năm 1 lần? Tìm hiểu về những nhà vô địch Euro

25-05-21 419

Euro mấy năm 1 lần là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Môn thể thao vua này luôn thu hút được lượng lớn người theo dõi trên toàn thế giới. Cùng Dudoanhomnay tìm hiểu những thông tin không phải ai cũng biết về Euro nhé.  

Tìm hiểu về giải đấu Euro

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi Euro được tổ chức mấy năm một lần, chúng ta cần hiểu giải đấu này là gì? Đây là giải vô địch châu Âu. Tên gọi đầy đủ và chuẩn xác là UEFA EURO. Giải đấu này dành riêng cho các đội tuyển quốc gia nằm trong khu vực châu Âu. Nó được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Theo nhận định từ các chuyên gia, mục đích của giải đấu là mang đến sân chơi để các ĐTQG nằm trong khu vực này cạnh tranh và thi tài với nhau. Người đầu tiên có sáng kiến này đó chính là Henri – Ông là Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF).

Euro mấy năm 1 lần? Tìm hiểu về những nhà vô địch Euro

Euro mấy năm 1 lần? Tìm hiểu về những nhà vô địch Euro

Euro mấy năm 1 lần? 

Không phải ai cũng biết thời gian diễn ra Euro. Giải đấu này được tổ chức 4 năm 1 lần. Để người hâm mộ trên thế giới có cơ hội theo dõi các giải đấu hấp dẫn thì Euro và World Cup sẽ thay phiên nhau diễn ra. Mỗi mùa giải tổ chức cách nhau hai năm và thường diễn ra vào mùa hè các năm chẵn.

Bên cạnh thông tin này, anh em có thể quan tâm kết quả bóng đá hạng nhất Anh với những diễn biến gay cấn nhất được chúng tôi cập nhật liên tục.

Các nhà vô địch Euro 

Euro được tổ chức lần đầu năm 1960 tại Pháp. Năm đầu tiên, Liên Xô là đội bóng đã giành chiến cúp vô địch. Có 17 đội bóng tham dự mùa giải này và thi theo hình thức loại trực tiếp.

Tiếp theo, đến năm 1964 Euro tiếp tục tổ chức tại Tây Ban Nha. Và đội này đất nước này đã xuất sắc giành chức vô địch sau khi vượt qua cựu đương kim vô địch Liên Xô. 

Lần thứ 3 là vào năm 1968, Euro diễn ra tại Ý. Đội tuyển quốc gia này cuối cùng đã giành chiến thắng trước Nam Tư và lên ngôi giành chức vô địch.

Euro năm 1972 được tổ chức tại Bỉ. Đội giành ngôi vô địch năm 1972 là đội tuyển Tây Đức.

Euro 1976 diễn ra ở Nam Tư. Lần này đội tuyển Tiệp Khắc đã vinh dự giành chức vô địch. 

Mùa giải Euro năm 1980 tổ chức ở Ý. Đội tuyển Tây Đức tiếp tục lần nữa giành chức vô địch châu Âu. 

Euro năm 1984 diễn ra tại đất nước Pháp, bắt đầu từ ngày 12 đến 27/06/1984. Đội tuyển chủ nhà Pháp đã giành chức vô địch một cách xuất sắc.

Euro mùa tiếp theo năm 1988 được tổ chức tại Tây Đức, bắt đầu từ ngày 10 đến 25/06/1988. Năm này, đội tuyển quốc gia Hà Lan lần đầu tiên giành chức vô địch. 

Euro năm 1992, Thụy Điển là đất nước đăng cai tổ chức. Tại đây, lần đầu tiên Đan Mạch nâng cao chiếc cúp vô địch danh giá này.

Euro năm 1996 tổ chức tại Anh và bắt đầu từ ngày 8 đến 30/06/1996. Đức lại một lần nữa là đội bóng giành chức vô địch.

Euro năm 2000 diễn ra tại Bỉ và Hà Lan. Bắt đầu thi đấu từ ngày 10/06 đến 02/07/2000. 

Euro năm 2004 được tổ chức tại Bồ Đào Nha và bắt đầu từ ngày 12/06 đến 04/07/2004. Hy Lạp năm đó là đội tuyển giành chức vô địch.

Euro năm 2008 do Áo và Thụy Sĩ là đất nước tổ chức. Và đội tuyển Tây Ban Nha vinh danh giành chức vô địch trong năm này.

Euro năm 2012 tổ chức ở Ukraina, Ba Lan và bắt đầu từ ngày 08/06 đến 02/07/2012. Tây Ban Nha một lần nữa đã giành chiếc cúp vô địch trong mùa giải lần này.

Euro năm 2016 do Pháp đăng cai và Bồ Đào Nha mang về cúp vô địch.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn hiểu rõ Euro mấy năm 1 lần được tổ chức. Bạn là một fan cứng của bóng đá? Vậy thì nhất định không thể bỏ qua những trận đấu hấp dẫn cũng như kết quả bóng đá Nhật được update nhanh và chính xác nhất tại website chúng tôi.

"Chú ý: Các thông tin bóng đá được chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho sự tư vấn từ các chuyên gia. Hy vọng rằng thông qua việc tìm hiểu và áp dụng những kiến thức này, bạn sẽ có thể tăng cường kỹ năng và hiểu biết của mình về lĩnh vực thể thao mà bạn quan tâm."

Liên kết hữu ích