Cách bày bàn thờ thần tài hút tài lộc cho gia chủ

26-03-19 779

Theo tín ngưỡng dân gian, bàn thờ Thần Tài phải được sắp đặt, bài trí đúng hợp phong thủy thì gia đình làm ăn ngày càng phát lộc, tiền vào như nước. Cùng tìm hiểu cách bày bàn thờ thần tài nhé!

Cách bày bàn thờ thần tài hút tài lộc cho gia chủ

Cách bày bàn thờ thần tài hút tài lộc cho gia chủ

Cách bày bàn thờ thần tài:

1. Cách đặt các đồ vật, lễ trên bàn thờ thần tài

Ban thờ Thần tài: kích cỡ phù hợp với từng địa điểm, vị trí, trên vách dán một tấm bài vị. Bài vị thần tài: Thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” (Thổ hay sinh ngọc trắng – Đất cũng cho vàng ròng). Phía trước bài vị còn có một trăm thoi vàng giấy.

Tượng Thần tài – Thổ địa: thường được làm bằng sứ, đặt hai bên ban thờ. Theo nguyên tắc, vị trí đặt (nhìn từ ngoài vào) sẽ là: tượng Thần tài bên trái, tượng Thổ địa bên phải.

Tượng Phật Di Lặc: là vị thần quản lý và ngăn chặn các vị thần làm những điều sai trái, thường được đặt bên trên ban thờ Thần tài.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: được đặt ở giữa hai tượng Thần tài – Thổ địa. Đây là những vật tượng trưng cho cuộc sống no đủ, êm ấm và được đặt từ đầu năm cho tới cuối năm mới được đem thay.

Bát nhang: Thường làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại, đá (ngọc). Bát hương được đặt giữa ban thờ và tuyệt đối không được xê dịch, di chuyển.

Khi bốc bát hương cần để cơ thể sạch sẽ. Sau khi bốc xong thì nhờ các bậc thạc đức minh sư khai quang hoặc mang lên chùa để trên ban đức ông khoảng một tuần thì mới mang về. Không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ, vì bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt.

Lọ hoa tươi: đặt bên phải ban thờ (không nên sử dụng hoa giả). Các loại hoa thường được sử dụng: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền… và quan trọng không được để hoa, lá bị héo trên ban thờ. Thường làm bằng sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. 

Quả tươi: thường là mâm/đĩa ngũ quả.

5 chén nước xếp hình chữ thập: tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương phát triển.

5 củ tỏi: đặt vào trong một chiếc đĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.

Bát nước đầy rắc cánh hoa hồng ở trên: mang ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi đi. Thường được đặt trên nền đất ngoài cùng ban thờ.

Tượng Ông Cóc: đặt bên trái ban thờ với ý nghĩa đón sinh khí, tài lộc. Ban ngày quay tượng ra ngoài và tối quay vào trong. 

2. Sai lầm khi bày trí bàn thờ thần tài

  • Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.
  • Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.
  • Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).
  • Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.
  • Ông Cóc chưa được khai quang điểm nhãn hay quay sai cách khiến ông Cóc không đón và giữ được tài lộc
  • Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

Bài viết trên của Dự đoán hôm nay đã gửi đến độc giả cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách để hút tài lộc cho gia chủ hy vọng sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống nhé!