MESSI CÓ BAO NHIÊU QUẢ BÓNG VÀNG?

02-04-21 693

Lionel Messi là một trong những sân chút vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới đương đại. Việc liên tiếp góp mặt trong danh sách bình chọn Qủa Bóng Vàng là minh chứng rõ rệt nhất cho sự nghiệp quần đùi áo số cực kỳ thành công của siêu sao người Argentina. Vậy Lionel Messi có bao nhiêu Qủa bóng Vàng? Hãy cùng trực tiếp bóng đá Xoilac tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lionel Messi có bao nhiêu quả bóng vàng?

Lionel Messi có bao nhiêu quả bóng vàng?

Cho đến thời điểm hiện tại Lionel Messi hiện đang sở hữu tới 6 danh hiệu Qủa bóng Vàng. Các năm mà siêu sao người Argentina lần lượt dành được danh hiệu cao quý này là vào năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019. Nếu tính về danh hiệu Qủa bóng Vàng thì Lionel Messi đang là cầu thủ có được nhiều danh hiệu Qủa bóng Vàng nhất trong lịch sử. Siêu sao người Argentina cũng có tới 12 lần xuất hiện trong danh sách đề cử cho danh hiệu Qủa bóng Vàng. 

So với đại kình địch Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hiện đang nhỉnh hơn siêu sao người Bồ Đào Nha một danh hiệu Qủa Bóng Vàng. Ở các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019 Lionel Messi đoạt danh hiệu Qủa Bóng Vàng, thì Cristiano Ronaldo lại chiến thắng giải thưởng này vào các năm 2008, 2013, 2014, 2016 và 2017. Nhìn một cách tổng thể, Lionel Messi từng có tới 4 năm liên tiếp giành được danh hiệu Qủa Bóng Vàng, trong khi đó con số này của Cristiano Ronaldo chỉ là con số 2 năm liên tiếp. Năm 2019, Lionel Messi cũng giành được danh hiệu Qủa Bóng Vàng, đây chính là thành tích đưa Messi vượt qua Ronaldo về số danh hiệu cao quý này. 

Qủa bóng vàng và FIFA The Best có giống nhau hay không?

Lionel Messi có bao nhiêu quả bóng vàng?

Qủa bóng vàng vốn dĩ là giải thưởng danh giá được bình chọn bởi các nhà báo và giới chuyên môn. Bắt đầu từ năm 2010, danh hiệu Qủa Bóng Vàng Châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA được hợp nhất thành danh một danh hiệu mang tên Qủa bóng vàng FIFA, và chính Lionel Messi là ngôi sao bóng đá đầu tiên trên thế giới chiến thắng danh hiệu cao quý này. 

Bước sang năm 2016, Gianni Infantino trở thành tân chủ tịch của FIFA, ngay sau khi lên nắm quyền, ông đã quyết định trao trả Qủa bóng Vàng cho Tạp chí France Football, đồng thời tách riêng thành hai giải thưởng khác nhau là Qủa bóng vàng và FIFA The Best. Năm 2016, Cristiano Ronaldo là ngôi sao bóng đá đầu tiên chiến thắng danh hiệu FIFA The Best. 

Qủa Bóng Vàng đầu tiên được trao cho ai?

Stanley Matthews là cầu thủ bóng đá đầu tiên trên thế giới nhận được danh hiệu Qủa Bóng Vàng, khi ấy anh đang chơi cho câu lạc bộ Blackpool. Danh hiệu Qủa Bóng Vàng là danh hiệu cao quý mà bất kỳ cầu thủ nào trên thế giới cũng khao khát giành được một lần trong đời. 

Qủa Bóng Vàng 2020

Giải thưởng Qủa Bóng Vàng năm 2020 đã bị tạp chí France Football hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19. 

Lý do mà tờ tạp chí của Pháp dẫn ra về việc không nên tổ chức giải thưởng này là bởi vì theo France Football thì năm 2020 không được coi là một năm bình thường, ý kiến này nhanh chóng gây ra nhiều tranh cãi nên quyết định tốt hơn cả là không tổ chức Qủa bóng vàng. 

Lý do thứ hai mà France Football đưa ra là bởi vì Qủa bóng vàng là danh hiệu không chỉ tôn vinh cá nhân xuất sắc, mà còn là danh hiệu, biểu tưởng tôn vinh tình đoàn kết, trách nhiệm và kiểu mẫu.

Lý do thứ ba của France Football đưa ra là bởi vì mặc dù một số giải đấu tạm hoãn, một số giải đấu bị hủy, và một số giải đấu vẫn tiếp tục diễn ra, nên việc bình chọn và so sánh thành tích của các cầu thủ trong năm 2020 là thực sự không công bằng và vô cùng khập khiễng. 

Lý do thứ tư là bởi vì BTC không muốn trao danh hiệu Qủa bóng Vàng với dấu sao bên cạnh với chú thích đặc biệt dành riêng cho năm 2020 với đại dịch Covid-19.  

Lý do thứ năm mà France Football đưa ra là mặc dù một số giải đấu vẫn diễn ra bất chấp Covid-19, nhưng các giải đấu này đều không có khán giả tham gia cổ vũ và xem trực tiếp bóng đá trên SVĐ, mỗi trận đấu được thay người tới 5 lượt, và UEFA Champions League kể từ vòng tứ kết trở đi chỉ diễn ra vỏn vẹn một lượt. Lý do cuối cùng mà France Football đưa ra là lo ngại 220 thành viên tham gia bình chọn Qủa Bóng Vàng rất có thể bị tác động trong quá trình bỏ phiếu.